Ưu và nhược điểm của dịch vụ kế toán thuế

Kế toán thuế là dịch vụ đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay bởi nó mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp giải quyết được nhiều vấn đề quan trọng. Bên cạnh những ưu điểm mang lại cho doanh nghiệp thì kế toán thuế cũng có những nhược điểm nhất định. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn những và nhược điểm của dịch vụ kế toán thuế.

Đôi nét về kế toán thuế

Kế toán thuế- dịch vụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng
Kế toán thuế- dịch vụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Kế toán thuế là kế toán phụ trách về các vấn đề về Khai báo thuế trong Doanh nghiệp. Nhờ công việc của kế toán thuế mà giúp cho nhà nước quản lý được nền kinh tế dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nó giúp cho các doanh nghiệp có thể kinh doanh một cách ổn định và thực hiện báo cáo thuế đúng quy định của nhà nước một cách rõ ràng và minh bạch.

Công việc của kế toán thuế được chia ra làm công việc việc hàng ngày, công việc hàng tháng, công việc hàng quý và công việc hàng năm.

Ưu và nhược điểm của dịch vụ kế toán thuế

Ưu và nhược điểm của dịch vụ kế toán thuế
Ưu và nhược điểm của dịch vụ kế toán thuế

Cũng giống như kế toán tại đơn vị, kế toán dịch vụ dành cho các doanh nghiệp cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm

Nếu kế toán tại đơn vị luôn yêu cầu phải thường xuyên có mặt tại đơn vị thì kế toán thuế luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên mỗi bước đường kinh doanh.

Thứ 2 thông thường nếu doanh nghiệp bạn thuê kế toán viên đủ trình độ làm việc tại doanh nghiệp thì phải chi trả mức lương khá lớn từ 48-96 triệu đồng. Nếu sử dụng kế toán dịch vụ thì cho phí sẽ thấp hơn khoảng từ 12 – 60 triệu đồng/ năm.

Thứ 3 kế toán dịch vụ với đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, có trình độ cao với nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn cập nhật kịp thời về luật cũng như chế độ kế toán hiện hành nhằm mang lại cho doanh nghiệp bạn những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Ưu điểm nữa khi sử dụng kế toán dịch vụ là họ thường xuyên phải là việc, tiếp xúc với các cơ quan thuế do đó quá trình làm việc với các cơ quan thuế sẽ dễ dàng hơn.

Đặc biệt các đơn vị kế toán dịch vụ đều có đội ngũ nhân viên có năng lực cũng như chuyên môn cao để có thể giải quyết tốt nhất mọi vấn đề liên quan đến thuế của doanh nghiệp bạn.

Nhược điểm

Nhược điểm của kế toán dịch vụ
Nhược điểm của kế toán dịch vụ

Bên cạnh những ưu điểm khi sử dụng kế toán dịch vụ cũng có một số điểm hạn chế nhất định như

Kế toán dịch vụ thì không thường xuyên có mặt tại đơn vị, doanh nghiệp bạn, vì vậy khi cần có vấn đề cần trao đổi phải làm việc qua điện thoại hoặc phải tốn thời gian để gặp mặt trực tiếp.

Nếu sử dụng kế toán tại doanh nghiệp thì bạn có thể làm nhiều việc khác bên việc chính liên quan đến lĩnh vực kế toán. Tuy nhiên khi sử dụng kế toán dịch vụ thì ngược lại, bạn chỉ có thể làm được những việc liên quan đến vấn đề kế toán còn những việc khác thì không thể làm vì không có mặt thường xuyên ở doanh nghiệp bạn.

Với kế toán dịch vụ chỉ có thể áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về ưu và nhược điểm của dịch vụ kế toán thuế. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin giúp ích được cho bạn. Với những ưu vượt trội này cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp ngày càng sử dụng kế toán dịch vụ thay vì sử dụng kế toán tại đơn vị.